Make your own free website on Tripod.com

 

TRANG CHỦ  ƯU ĐIỂM RƯỢU  TÁC HẠI RƯƠU   RƯỢU VỚI PHÁI NỮ   RƯỢU VỚI CON NGƯỜI

 

            Các nhà khoa học hiện nay khẳng định rằng dùng rượu với liều lượng hạn chế sẽ đem lại nhiều điều có lợi cho cơ thể. Người uống rượu thường xuyên với liều lượng thấp sẽ sống lâu hơn, ít bị cảm lạnh hơn, bụng không bị phệ và không gặp những dị ứng khó chịu khi dùng một số loại thức ăn như tôm chẳng hạn. Nói tóm lại, người uống rượu chừng mực không gặp bất kỳ mối nguy nào cho cơ thể. Trong những điểm lợi kể trên, điều đáng chú ý nhất vẫn là khả năng làm giảm nguy cơ xảy ra bệnh tim mạch- một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất.
Các nghiên cứu trong khỏang thập niên qua cho phép người ta đi đến kết luận rằng rượu với liều lượng thấp sẽ làm giảm 50% nguy cơ xảy ra các chứng bệnh liên quan đến tim mạch và người dùng rượu chừng mực thì tốt hơn rất nhìêu so với người suốt đời không nếm một giọt rượu nào. R . Curtis Ellison – nhà khoa học từng khảo sát về rượu và bệnh tim mạch thuộc đại học Boston – thậm chí còn đi xa hơn khi kết luận rằng nếu kiêng cữ  rượu hòan tòan thì đó là “một hành động đóng vai trò chính yếu dẫn đến đủ thứ loại bệnh dính dáng đến tim mạch”.
Tại sao rượu lại tốt hơn vài loại alcohol khác? Dùng bao nhiêu rượu thì để có thể được gọi là “chừng mực”?Mặc dù những ý kiến về rượu còn gây tranh cãi, nhưng các nhà khoa học đều biết rằng tất cả các loại alcohol đều có khả năng làm thông động mạch, bằng cách hủy từ các chất nhầy của những vón máu cục- những tế bào máu rất nhỏ thường bám vào các chất béo gây tắc nghẽn động mạch. Alcohol cũng làm tăng HDL(high-density lipoprotein)-một loại cholesterol tốt. phenolics trong rượu – một loại chất chống lại sự oxy hóa- có thể kháng lại sự phá hủy các tế bào, ngăn chặn bước khởi đầu từ  ung thư.Serge –một nhà khoa học người Pháp, ông đã theo dõi trên 36.000 người Pháp trong suốt 10-15 năm qua, cho biết những người uống 2-4 ly rượu/ngày thì có khả năng giảm thiểu từ 30-40
% tất cả các chứng bệnh nguy hiểm gây tử vong cao!
                                                                                         >>> back ...

 
Sinh viên thực hiện :Phạm thị hoàng Oanh